Tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 – 2024 của trường THCS Ea Bhốk

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9, học sinh trường THCS Ea Bhốk đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Các em học sinh Trường THCS Ea Bhốk trong ngày khai giảng.

Sáng 5/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Khánh, chuyên viên phòng GD và ĐT huyện CuKuin đã dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 cùng thầy, trò Trường THCS Ea Bhốk.

Cùng dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Văn Khoa Bí Thư Đảng uỷ xã.Bà H Spăn Hmok  chủ tịch Hội nông dân xã và ông Y Khoen Bdap đại diện giáo xứ buôn Ea Kmar

Ông Nguyễn Ngọc Khánh đại diện PGD và ĐT huyện CưKuin lên tặng quà

Ông Phạm Văn Khoa đại diện UBND xã Ea Bhốk lên tặng quà

Trường THCS Ea Bhốk được thành lập năm 2000. Trải qua gần 22 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã đào tạo được hơn 8.000 học sinh có đủ phẩm chất, đạo đức, tài năng, là những công dân tốt phục vụ cho đất nước. Thế hệ học sinh học tập dưới mái THCS Ea Bhốk trưởng thành là những cán bộ trong lực lượng vũ trang, cán bộ cao cấp, cán bộ khoa học, văn nghệ sĩ thành danh; là những nhà quản lý, lao động giỏi; có nhiều học sinh đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương.

Đồng chí Lê Thị Tuyết Anh Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc bài phát biểu tại biểu lễ khai giảng.

Theo Ban giám hiệu Trường THCS Ea Bhốk, trường hiện có 317 học sinh; năm học qua trường có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp,chất lượng giáo dục đại trà của trường được duy trì tốt, có nhiều tiến bộ.

Đóng chân trên địa bàn thuộc các xã tập trung con em là người đồng bào thiểu số với điều kiện kinh tế – xã hội còn nhiều khó khăn, song với quyết tâm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhiều năm học qua, đặc biệt là trong năm học 2023-2024, nhà trường đã tích cực đổi mới quản lý, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Các phong trào, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm hơn so với năm học 2021-2022; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS duy trì đạt 100%.

Các em học sinh tại buổi lễ năm học mới

Đồng chí Lê Thị Tuyết Anh, Bí thư CB, Hiệu trưởng đánh trống khai giảng

Có được cơ sở vật chất trường học đồng bộ, hiện đại mới chỉ là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên giỏi mới thực sự là khâu then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện phát triển giáo dục, đào tạo trong tình hình mới.

Do vậy, các thầy cô giáo trong nhà trường phải là tấm gương mẫu mực về đổi mới, sáng tạo trong phương pháp dạy học; phát triển theo mô hình trường học thông minh, lớp học thông minh, lấy học sinh làm trung tâm để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học. Bên cạnh đó, phải khích lệ tinh thần hiếu học trong mỗi học sinh để các em trở thành công dân mẫu mực, sống có hoài bão, lý tưởng.

Cùng với 317 học sinh Trường THCS EaBhốk, trong ngày khai giảng, cùng các khối học khác của huyện CưKuin cũng đã tựu trường, dự lễ khai giảng trong không khí rộn ràng, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh, của Sở GD&ĐT, của huyện về tổ chức Lễ khai giảng ngắn gọn, đúng quy định.